Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Sau lưng Lê Bình là ai?

Công ty TNHH truyền thông ADT và Công ty TNHH truyền thông Kích hoạt thương hiệu Việt Nam có trụ sở tại phòng 508 ô D5 lô C đường Nguyễn Phong Sắc, Khu đô thị mới Cầu Giấy do ông Đăng Huy Thắng làm chủ.
Nhắc đến ADT, các công ty quảng cáo truyền hình, các nhãn hàng đều ngã mũ kính chào. Bạn thử hình dung sóng truyền hình giống như bất động sản thì ADT sở hữu các khu đất vàng Quận 1 TP HCM hoặc khu vực quanh Hồ Giươm Hà Nội.
Qua thoả thuận liên kết với VTV, ADT bỏ ra 60 tỷ xây dựng phim trường được quảng bá là trường quay hiện đại nhất, kết hợp ảo và thật, công nghệ 3D. Đổi lại, ADT gần như toàn quyền VTV24 tuyệt đối.
Chính thức lên sóng ngày 10/10/2014 VTV24 “hot” ngay sau một tháng với chương trình “Đi tìm tuổi thật của Công Phượng” đượm mùi chợ búa. Lê Bình nổi như cồn sau vụ chửi thề trên sóng đã bị xử phạt trong vụ Công Phượng.
Lần đầu tiên VTV bị cơ quan quản lý nhà nước là Bộ TT&TT xử phạt nên hơi choáng. Có tiền lệ rồi VTV liên tục bị đè ra phạt bởi nhiều chương trình bê bối bị bán sóng liên kết. Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, thời điểm đó đang Thứ trưởng là người dũng cảm sờ gáy VTV.
Kênh truyền hình quốc gia trực thuộc Chính phủ lâu nay “dưới một người trên cả muôn người” không chấp nhận Bộ TT&TT chiểu theo luật quản lý xử đẹp đã gửi một lá đơn lên Thủ tướng khẳng định VTV là của Chính phủ hàm ý bộ TT&TT nằm dưới quyền nhưng ý kiến đó rơi vào im lặng.
Nhiều chuyện bên lề thuộc loại “giai thoại” ở thời điểm này nhưng không được kiểm chứng nên không viết ra đây. VTV bị hạ bệ thần tượng kéo theo nhiều hệ luỵ khác như đơn từ nặc danh gửi đi như bươm bướm. Toàn những chuyện thất kinh!
Đất vàng và được cơ chế đặc biệt nên các công ty quảng cáo xem ADT lớn hơn cả VTV24. Chương trình Chuyển động 24 thông kênh V1, V2 giá quảng cáo 80 triệu/01TVC 30 giây. Khung C11 thông kênh VTV1-VTV3 ADT độc quyền 210 triệu/01TVC 30 giây…
Vậy ADT kiếm được lợi nhuận bao nhiêu từ VTV24, khó xác định con số thật. Ví dụ độc quyền Chương trình 60 giây trên HTV thông kênh HTV7 – HTV9, một năm ADT trả cho HTV 150 tỷ trong khi thực thu là 400 tỷ. Nhưng ADT không lấn sân sang HTV mà nhường lại cho công ty Điền Quân sân sau của của ông Dương Thanh Tùng – Giám đốc HTV.
Chuyện Lê Bình bị mất chức kéo theo nhiều đồn thổi. Thực sự VTV24 bị quá nhiều sai sót và bê bối trầm trọng. Dưới bàn tay phù thuỷ Lê Bình, VTV24 đã thành một cái chợ. Tiền nhiều không phải là tôn chỉ mục đích ở một đài truyền hình quốc gia.
Dư luận thường bảo sau lưng Lê Bình là người này người nọ. Tất cả đều sai. Sau lưng người làm bao phen cộng đồng dậy sóng này là: NHÓM LỢI ÍCH TRUYỀN HÌNH!
-----------------------------------
Theo Việt Nam thời báo TẠI ĐÂY

3 nhận xét:

  1. Thời cuộc đã trở nên quá rối rắm, phức tạp. Xin tự thú mỗ, có thể do tuổi già, đã không còn hình dung nổi những gì đang diễn ra trong câu chuyện được nêu trong bài này.

    Trả lờiXóa
  2. Ôi thời cuộc điên đảo ! Phe này đánh phe kia, ông này bà nọ đánh nhau, đánh nhau trong nước, đánh nhau trên thế giới. Đánh nhau vì quyền lực, vi tiền, vì gái....Cuộc chiến RỐI MÙ lên, người dân khó biết đâu là CHÍNH, đâu là TÀ.

    Trả lờiXóa
  3. Dương Thanh Tùng, TBT HTV tác giả nhắc đến trong bài viết này, chính là cậu con trai của 2 người bạn thân cùng K5 với chúng ta : Dương Nghiệp Chí và Lệ Tiến( Lệ Tiến đã mất ngay sau khi sinh cháu Tùng). Đây là bài viết xuất hiện trên mạng xã hội, chưa được kiểm chứng cho nên độ tin cậy không cao. Tuy nhiên, là người vốn trong ngành, chính tôi cùng rất ngỡ ngàng về bước “TIẾN” của THVN. Thời đại Công nghệ Nghe-Nhìn phát triển như vũ bão thì cũng mọc lên hàng loạt các Đại gia Truyền hình và cả các nhóm lợi ích Truyền hình . Nói nó mọc lên như nấm mọc sau mưa cũng chẳng ngoa . Truyền hình giờ như cái chợ. Trong chợ này người ta BÁN SÓNG chằng khác gì người kia bán đất, bán sông, suối, núi, rừng . Loạn cào cào, khó hiểu, khó lường, khó kiển tra , bắt lỗi …bởi nó cũng rất ĐÚNG QUY TRÌNH !

    Trả lờiXóa