Thứ Ba, 21 tháng 10, 2014

Nối giáo cho giặc, tội gì ?

Thường Vạn Toàn  tiếp Phùng Quang Thanh
Ông này mà còn làm Bộ trưởng bộ Quốc phòng thì VN mất nước như bỡn ! ( nghe lỏm ở quán bán báo ngoài ngõ )
Và trên Blog của mình, Trưởng thôn Khoai Lang bình : Trong khi Bộ Ngoại giao, báo chí, các chính khách trong nước lên án sự gây hán, xây dựng của Trung Quốc trong vùng biển đảo của Việt Nam thì ông Bộ trưởng Quốc Phòng nước ta lại nhỏ nhẹ nói rằng, Trung Quốc xây dựng và ta cũng xây dựng, có điều họ giàu họ xây to, ta nghèo ta xây nhỏ, ông nói thế tức là mặc nhiên ông cho rằng Trung Quốc đang xây dựng trên biển đảo chủ quyền của họ?

"Hứa thì bạn không hứa (giữ nguyên trạng-PV) nhưng nói chung hai bên đều thống nhất phải thực hiện DOC".

Đó là thông tin Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh chia sẻ bên hành lang Quốc hội sáng 20/10 về việc Trung Quốc tiến hành nhiều hoạt động xây dựng trên khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đây là một trong những nội dung được ông đề cập đến trong cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn ngày 17/10 vừa qua tại Bắc Kinh.
Bộ trưởng Phùng Quang Thanh khẳng định, phía Trung Quốc đón tiếp đoàn đại biểu quân sự cấp cao của Việt Nam rất nhiệt tình, trọng thị, chu đáo và rất hữu nghị.

Bộ trưởng Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh"Chúng tôi thống nhất với nhau là tranh chấp thì phải giải quyết bằng biện pháp hoà bình, còn quân đội thì phải kiểm soát được tình hình trên biển, hết sức tránh việc sử dụng vũ lực và đe dọa dùng vũ lực và tránh không để xảy ra xung đột và va chạm vũ trang trên biển.
Hai bên thống nhất với nhau ký một bản ghi nhớ về kỹ thuật để thiết lập đường dây liên lạc thường xuyên trực tiếp giữa hai bộ trưởng Bộ Quốc phòng để khi có tình huống, va chạm, vụ việc xảy ra trên biển thì hai bên có thể gọi nhau để trao đổi được với nhau, kiểm soát cho được những diễn biến trên biển, tránh xung đột. Hai bên cũng thống nhất với nhau là phải kiểm soát tốt biên giới để xây dựng biên giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển lâu dài, tạo điều kiện tối đa cho nhân dân hai nước đi lại, giao thương, làm ăn hợp pháp", Đại tướng Phùng Quang Thanh cho biết.

Về việc Trung Quốc đốc thúc nhiều hoạt động xây dựng trên khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nói rằng Trung Quốc ghi nhận ý kiến của phía Việt Nam:
"Chúng tôi có trao đổi là giờ phải giữ nguyên hiện trạng, trên Biển Đông phải thực hiện cho đầy đủ DOC. Tinh thần, quan điểm chung là không mở rộng khu vực tranh chấp. Khi trao đổi với bạn, nói chung bạn ghi nhận ý kiến của phía Việt Nam".
Trước câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc có đưa ra cam kết hay lời hứa nào về việc giữ nguyên trạng, Đại tướng Phùng Quang Thanh cho biết:
"Hứa thì bạn không hứa nhưng nói chung hai bên đều thống nhất phải thực hiện DOC – nghĩa là không mở rộng, làm phức tạp thêm tranh chấp. Còn hiện nay trên biển, nói thật là các bên đều có hoạt động xây dựng. Đài Loan cũng xây dựng, Philippines cũng tiến hành xây dựng đường băng, Malaysia có xây dựng và Việt Nam cũng có hoạt động xây dựng. Đó đều là các hoạt động tôn tạo, nâng cấp, mở rộng và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, cho các lực lượng đóng quân trên đảo để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, đảm bảo điều kiện sinh hoạt trên đảo. Tuy nhiên nguồn lực của ta còn có hạn nên việc xây dựng quy mô chưa lớn như Trung Quốc".

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng cũng cho rằng, việc các nhà nghiên cứu cho rằng hướng xây dựng của Trung Quốc là để hình thành một căn cứ quân sự tấn công chỉ là dự báo mà thôi, "chứ đương nhiên bên nào mà tiến hành xây dựng thì đó cũng là một căn cứ quân sự cả".
"Quan trọng là phải thống nhất với nhau giữ cho được môi trường hoà bình, ổn định, hợp tác, tránh dùng vũ lực", ông nhấn mạnh.
(Lược theo Dân Việt)

5 nhận xét:

 1. Mấy ông tướng này tất phải NÓI và HÀNH ĐỘNG theo đường lối LÃNH ĐẠO của Đ cả.
  Chắc trước lúc "đi ngoài" phải thông qua nọi dung phát biểu chứ !
  "CON HƠN CHA thì NHÀ CÓ PHÚC
  CON THUA CHA thì NHÀ VÔ PHÚC" ! Thế thôi !

  Trả lờiXóa
 2. Không phải chỉ mình Ô. Thanh mà có cả mười mấy tướng VN đi cùng! Hoan hô tình hữu nghị giữa quân đội hai nước bạn bè, đồng chí, anh em!

  Trả lờiXóa
 3. Ông P Q Thanh trông đần độn nhưng được cái thật thà ,ý đảng thế nào nói toạc thế ấy ,khôn ngoan hơn thì phải nói khác đi chút ít cho hợp lòng dân .Đúng như hiến pháp từng ghi :quân đội phải tuyệt đối trung thành với đảng ,đảng muốn gì quân đội làm vậy ,đúng quá rồi !

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ biết nghe rồi ...Buồn ....Mà buồn vì đảng liệu có phạm húy không nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 5. Ông PQT này cũng đáng thương vì phải phát biểu thay cho đảng, còn ý của ông ấy thế nào thì ta không biết, ống ấy chỉ là cái loa của đảng thôi mà. Còn "Nối giáo cho giặc"tội gì à?-tổ tiên ta đã dạy : bán nước thì phải chém đầu, ở đây có chém thì đâu chỉ chém 1 ông mà chém nhiều ông lắm.

  Trả lờiXóa