Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Thư giãn cuối tuần: Ấn tượng 2 quan chức và đại gia: “Đưa tiền cho gái….”

Mấy ngày nay trên mạng (cả 2 lề) tràn ngập thông tin về 2 vụ tình ái. 1 của ông Bí thư Thanh Hóa với cô "chân dài" Trưởng phòng thuộc Sở Xây dựng . Thứ 2 là vụ "Hợp đồng tình ái" giữa Hoa hậu người Việt tại Nga (2007) Phương Nga và vị đại gia trẻ tên Cao Toàn Mỹ. Vụ thứ nhất ông Bí thư đang ra sức thanh minh thanh nga và đòi trị bọn "bố láo" tung tin bậy hạ uy tín quan đầu tỉnh ! Rất hùng hồn rất phẫn nộ nhưng ông Bí thư càng cãi càng bí ! Vụ thứ 2, rất kịch tính. Đại loại lúc đầu Tòa mở ra là xử cô Hoa hậu cùng 1 bạn gái lừa đào chiếm đoạt của đại gia Toàn Mỹ 16,5 tỷ đồng. Nhưng tại tòa bất ngờ bị cáo tuyên bố, cô không chiếm đoạt của ai cả, mà số tiền này là của ông Toàn Mỹ thực hiện theo "hợp đồng tình ái " ký giữa 2 người có giá trị 7 năm. Mới được 3 năm bên A đã lập mưu khởi tố bên B với tội danh " lừa đảo chiến đoạt tài sản". Phiên tòa hình sự được mở và ngay lúc đầu đã khiến tất cả đều ngạc nhiên trước lời cung khai "thực" của cô Hoa hậu bị cáo . Thế cờ lật ngược có nguy cơ đảo ngược vị trí bị hại/bi cáo khiến chủ tọa phải tuyên bố dừng xét xử để trả lại hồ sơ cho CA và VKS điều tra bổ sung !
Rất nhiều bài viết xung quanh chuyện này. Kẻ bênh, người chê. Kẻ ngậm ngùi, kẻ hả hê . Ai cũng có thể nhẩy ra làm quan tòa xét xử. Hăng hái lôi cuốn đến quên tất cả !

Dưới đây là vài ý kiến .
Trước hết ý kiến của một nhà báo nữ

Nhà báo nữ Kim Dung ( Hay Kỳ Duyên) trên trang Blog Kim Dung/ Kỳ Duyên , viết :
Những ngày này trên mặt các báo tràn ngập vụ án “chiến tranh “Nga- Mỹ”. Thế cờ chưa chắc “mèo nào căn mỉu nào”. Nàng đang được sự ủng hộ của dư luận XH hơn, nếu cái hợp đồng mà Ts Khuất Thu Hồng đã gọi thật chính xác- Nô lệ tình dục- là có thật. Nhưng một hoa hậu, trẻ đẹp, chấp nhận làm Nô lệ tình dục cho một đại gia rởm toàn bộ về tư cách. Không có gì cay đắng và bẽ bàng hơn. Đó là cái giá phải trả cho một chân dài thích giàu nhanh mà không cần lao động- theo đúng nghĩa của từ này.

.Tiền chuyển từ túi ông nọ vào bà kia, có mất đi đâu. Chỉ Đạo lý và Nhân tính nước Việt những ngày này, xấu hổ đến không ngẩng được mặt!

Trong đời sống xã hội vốn có nhiều bĩ cực, thỉnh thoảng có những vụ việc khiến cho dân tình được thư giãn đầu óc theo kiểu vưà tò mò, vừa chép chép miệng triết lý.

Như vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đang được xét xử là một ví dụ.

Khởi đầu là một quan hệ dân sự, cuối cùng thành một quan hệ…hình sự

Khởi đầu là những người xa lạ, nàng là hoa hậu người Việt tại Nga, chàng là Cao Toàn Mỹ, một đại gia- giám đốc một công ty ở t/p Hồ Chí Minh. Cứ tưởng chân dài + đại gia= công thức thời thượng; được bao kẻ mơ ước. Cuối cùng chân dài đi đằng chân dài, đại gia đi đằng đại gia. Hai kẻ lạ xa lại hoàn xa lạ

Khởi đầu gặp nhau trên trang mạng xã hội FB, nơi cái thật cái ảo trộn lẫn khôn lường, cuối cùng gặp nhau trước… vành móng ngựa.
Khởi đầu là hai người tự do, cuối cùng một người đang chốn tạm giam. Còn một người tuy tự do, nhưng thực chất cũng trong chốn… giam cầm bẽ bàng, khinh khi của xã hội, sự hoài nghi cay đắng của ruột thịt, họ hàng.
Khởi đầu nói những lời tình tứ, nhục thể, cuối cùng nói với nhau những lời toàn lý lẽ ráo hoảnh, lạnh tanh.
Khởi đầu là trai tài gái sắc, cuối cùng là kẻ cắp bà già gặp nhau. Đúng là gieo gì- gặt nấy.
Giữa hai bờ vực thẳm nơi họ đứng “tố” nhau, bôi xấu nhau không chút ngượng ngùng là tiền bạc. Tiền rất… bạc mà!

Và của sự tráo trở. Tráo trở đến mức ngay tòa án thụ lý vụ án này cũng đâm đau đầu, chưa thể kết luận nổi ai đúng, ai sai, thật giả lẫn lộn, đành trả lại hồ sơ cho cơ quan chức năng điều tra tiếp.
Nếu Tráo trở có mặt, nó sẽ ngửa lên trời mà than: Trời đã sinh ra ta- sao còn sinh ra … con người?
Làm sao Tráo trở không ôm mặt than khóc được, nếu nghe trọn cả hai tai.


Bị can Phương Nga và thông tin lan truyền trên mạng.

Theo các báo, ngày 21/9, bị can Phương Nga khai, từ quen biết trên mạng, hai người nảy sinh tình cảm. Muốn có mối quan hệ dài lâu, biết ông Cao Toàn Mỹ đã có gia đình, cô này ra điều kiện. Điều kiện đó là một “hợp đồng tình cảm” với giá 16,5 tỷ đồng trong thời hạn 07 năm. Nếu vi phạm trong thời hạn đó, cô sẽ phải hoàn trả toàn bộ số tiền cho vị đại gia này.
Và cứ thế, cứ thế, hợp đồng được… nghiêm chỉnh thực hiện như cam kết.

Theo bị can Phương Nga, đại gia Cao Toàn Mỹ chuyển cho cô 16,5 tỷ đồng là hoàn toàn tự nguyện. Nhưng sau 03 năm thì chia tay do có những mâu thuẫn. Bị cơ quan chức năng mời lên làm việc, cô này và cộng sự, còn bị phát hiện làm giả một số giấy tờ chứng minh đã trả lại tiền cho đại gia.
Ngược lại, bị hại Cao Toàn Mỹ phủ nhận hòan toàn, không có quan hệ tình ái. Mà chỉ là do có nhu cầu mua nhà, được bị cáo Phương Nga giới thiệu thì ông đồng ý mua. Chuyện mua nhà giữa hai người nó lòng vòng, rồng rắn… Nhưng có một điều, giao tiền cho người mua hộ- ở đây là Phương Nga, nhưng bị hại Cao Toàn Mỹ chưa bao giờ nhìn thấy cái nhà nó… tròn méo ra sao. Theo ông này, do quá tin lời của bị cáo Phương Nga.
Sở Khanh thời @ "Thấp Toàn Mỹ" !
Kể cũng lạ, với một đại gia, kinh doanh già đời, từng trải thương trường mà lại rất nhẹ dạ khi mua nhà tiền hàng chục tỷ, không cần xem xét đến tính pháp lý.
Đúng là anh nói anh phải, ả nói ả hay.
Hiện tượng những hoa hậu như Phương Nga vì tiền phải rơi vào vòng lao lý không phải là chuyện mới mẻ gì. Vì thế mà xã hội từ lâu chả còn “sốc” trước cái Đẹp nếu chẳng may nàng phải bị tra cùm.
Bởi cái Đẹp với tiền bạc thời này cách nhau có khi chỉ bằng một cái còng số 8.
Trước đó, năm 2013, xã hội đã biết đến hoa hậu Võ Thị Mỹ Xuân, từng đoạt danh hiệu Hoa hậu Nam Mêkông 2009. Điều bất ngờ, con đường dẫn hoa hậu này vào chốn lao tù 2 năm 6 tháng là con đường môi giới mại dâm và bán dâm.

Tiếp theo, tháng 7/2016 mới đây, hoa hậu quý bà Trương Thị Tuyết Nga, cũng rơi chốn lao tù, tới 15 năm. Con đường dẫn bà này từ vinh quang của vòng nguyệt quế trên đầu đến chiếc áo tù là con đường “lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trị giá tới 3,1 triệu USD".
Toàn những người đàn bà dễ có mấy tay.
Vào đúng lúc chuyện chưa ngã ngũ, báo VietNamNet, ngày 22/9 có bài về “Hợp đồng tình ái' hoa hậu Phương Nga: Đang khôi phục email”. Khoảng 20 bức ảnh được cho là lấy từ email cá nhân của G.C thể hiện nội dung thương thảo quan hệ tình - tiền với cô gái tên Nga.
Ngoài sự kỳ kèo tiền bạc, các hình ảnh còn cho thấy thông tin về thú vui tình dục khác người của vị đại gia. Nội dung email đề cập tới hợp đồng tình ái “làm vợ hai” trong 07 năm, số tiền “10 t” (có thể là 10 tỷ- PV). Xin tạm trích:

 (Emai của Cao Toàn Mỹ)


Những thông tin lan truyền trên mạng cho rằng, đây là nội dung trao đổi liên quan tới bản "hợp đồng tình ái" của hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ.
Nhưng biết đâu đấy, thời IT, mọi thông tin thật thật- giả giả, chả biết đâu mà lường. Vẫn cần chờ điều tra tiếp đã.

Cũng như mới đây, báo Dân trí, ngày 21/9 đưa tin, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra CP) trả lời phỏng vấn cho rằng, tỉnh TH cần kiểm tra, làm rõ thông tin trên mạng XH về những khối tài sản rất lớn của một nữ trưởng phòng thuộc Sở Xây dựng TH. Thanh tra CP cũng sẽ có ý kiến để tỉnh TH xem xét việc đó thế nào, khi dư luận xã hội nêu ra như vậy.
Trước đó, tin đồn trên các trang mạng xã hội cho rằng, nữ trưởng phòng này là “bồ nhí” của một vị quan chức đầu tỉnh.
Ông Phạm Trọng Đạt cũng có lý khi cho rằng, ở vị trí trưởng phòng một sở đã thuộc đối tượng kê khai tài sản. Bây giờ xuất hiện nhiều thông tin nói có nhiều tài sản thế thì tỉnh này phải xem thông tin đó có đúng không, phải kiểm định thông tin đó có chính xác không.
Nhưng ngay lập tức, không rõ tỉnh TH đã kiểm tra vụ việc chưa, mà ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy TH phủ đầu luôn: Thông tin trên mạng xã hội đó là thông tin bôi nhọ, không chính thống, không chính xác. Bây giờ đi làm rõ những vấn đề đó làm sao được. Nếu như thế thì khác gì mình chạy theo người ta..."
Nghe chuyện, Tiền bạc ở đâu bỗng cười hề… hề:

-Tiền có biến mất đi đâu đâu mà các bác đã cứ cuống cuồng. Chúng em chỉ chuyển từ túi ông nọ vào túi… bà kia thôi!
Các bác cứ Bắc thang lên hỏi ông Trời/ Đưa tiền cho gái có đòi được không? Lắc đầu quầy quậy đừng mong/ Trời đòi chả được nữa là ông… Trọng Đạt!
Đúng vậy. Tiền chuyển từ túi ông nọ vào bà kia, có mất đi đâu. Chỉ Đạo lý và Nhân tính nước Việt những ngày này, xấu hổ đến không ngẩng được mặt!

Kỳ Duyên
 ( Bài này còn được đăng trên Vietnamnet.Net)

----------------------------------------
Ý kiến của Cu Vinh Khoai Lang ( Nhà văn Nguyễn Quang Vinh- Trưởng thôn )

Mỹ, tao nói một câu cho vuông, mày quá hèn, bần tiện và khốn nạn. Mày giàu có, mày thu hút cô gái hoa hậu này bằng tiền, mày chơi chán chơi chê tới khi cô này không chịu chơi với mày nữa thì mày lật mặt " đòi quà".
Bố tiên sư mày, làm đấng trượng phu, chỉ lấy tiền dụ gái đẹp, vợ không dám chia tay, chà đạp trắng trợn và có hệ thống hạnh phúc gia đình, chỉ lén lút cặp bồ, dù hình thức là gì thì mày cũng là thằng vi phạm pháp luật về hôn nhân gia đình, giờ mày vu vạ người ta lừa đảo, mày đẩy con người ta vào tù, tởm quá mày.
Mày bảo đưa cho cô ta tiền mua nhà mà toà hỏi nhà ở đâu, nhà thế nào, mày cũng đéo biết thì mày ngu quá, hay mày quyết tâm ngu để cột bằng được tội cô này vào "lừa đảo" nhằm mục tiêu "đòi quà" của mày?
Cô Nga, tôi nói này, vứt cái lời khai hợp đồng tình ái của cô đi, toà chỉ trọng chứng không trọng cung, cô cứ khai bị thằng này nó ép, nó hiếp, nó đè ngửa cô ra suốt 7 năm, phá tan nát đời con gái, yêu cầu toà kết tội thằng này bằng tội hiếp dâm. Nhá.
Tôi cũng xin các mẹ, các ông, các ổng, đừng giả vờ đạo đức giả, "ôi giời ơi, làm hoa hậu hoá ra làm điếm", "ôi giời ơi, hạng gái lừa trai"....úi giời ơi...
Vâng ạ, cứ úi giời ơi xỉa xói người ta cho lắm vào rồi vào một ngày trời yên biển động, con, cháu các mẹ vớ phải thằng đàn ông tởm thế này thì cũng dễ úi giời ơi lắm đấy.
Cho nên, tôi cho rằng, tôi hoàn toàn không đồng tình tẹo nào về động cơ quan hệ với giai kiếm tiền của cô Nga nhưng người đáng vào tù là thằng tên Mỹ này chứ không phải cô ấy vì 2 tội: Tội hiếp dâm và tội vi phạm pháp luật hôn nhân gia đình.

Xã hội sẽ càng tởm lợm và bỉ ổi nếu vẫn còn những thằng đàn ông mạt hạng này.
----------------------------

CHUYỆN BÍ THƯ THANH HÓA CÓ BỒ NHÍ


Lo cho dân hay chứng minh không có bồ, việc nào bảo vệ uy tín Bí thư?

Tác giả : Lê Tùng Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 06:27 AM (GMT+7)
(Dân Việt) Việc chăm lo cho dân bằng cả tâm huyết và việc chứng minh mình không có bồ nhí, việc nào sẽ “bảo vệ uy tín cho Bí thư Thanh Hóa” tốt hơn?

Tại huyện Nông Cống tỉnh Thanh Hóa, chị Nguyễn Thị Toàn bị cán bộ làng, xã xông vào nhà tịch thu cái giường duy nhất khi gia đình không đủ tiền đóng góp theo quy định của xã. Chồng chị đã mất. Một mình chị nuôi hai con. Chiếc giường là một trong những tài sản hiếm hoi còn được gọi là có giá trị trong nhà.


Bí thư Trịnh Văn Chiến

Tại huyện Hà Trung tỉnh Thanh Hóa, gia đình chị Vũ Thị Mai thiếu 1.000.000 (một triệu đồng) tiền sản. Cán bộ xã, thôn vào tận nhà “cưỡng chế” chiếc xe máy và giữ tại nhà bếp của trưởng thôn. Khi chị Mai có đủ tiền nộp mới được chuộc xe về. Cùng hoàn cảnh với chị Mai, gia đình ông Hoàng Văn Chính bị “cưỡng chế” đôi lợn trong chuồng và cả chiếc ti vi khi ông Chính bôn ba kiếm ăn trên Hà Nội. Cho đến khi ông về đóng đủ tiền chuộc mới được lấy tài sản về.

Đó chỉ là một vài hoàn cảnh tiêu biểu trong “ma trận tận thu” tại Thanh Hóa. Ở một vài địa phương, trẻ con sơ sinh còn phải đóng phí nghĩa trang và trẻ ba tuổi phải đóng tiền làm đường ra đồng dù nhà không có ruộng. Ông Lê Như Tiến, đại biểu Quốc hội khóa 12, 13, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội khóa 13 nói về hiện tượng tại Thanh Hóa “Tôi cho rằng, có lẽ đang hình thành tầng lớp giống như chánh tổng, lý trưởng ngày xưa, đó là cường hào mới ở nông thôn. Chỉ có cường hào thì mới o ép dân đến như thế.”

Sau khi các báo đăng rất nhiều bài viết Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến chỉ có một phát biểu duy nhất được đăng trên báo: "Tôi sẽ chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra và xử lý thông tin này". Sau đó mọi việc chìm vào im lặng.

Giữa tháng 9.2016, một loạt các trang mạng chống phá Đảng và các trang mạng không chính thống đưa thông tin về việc ông Trịnh Văn Chiến có bồ nhí. Những thông tin ngoài luồng này không được xã hội tiếp nhận và cũng không có bất kỳ giá trị gì trong hệ thống chính trị Việt Nam.

Thế nhưng ngay lập tức Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến lên tiếng. Đầu tiên ông  cho biết “không quan tâm vì đây hoàn toàn là thông tin bố láo, bịa đặt”.

Tuy “không quan tâm vì đây hoàn toàn là những thông tin bố láo, bịa đặt” nhưng cả hệ thống chính trị của tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc. Tỉnh ủy Thanh Hóa có công văn gửi Ban Tuyên giáo, Bộ Thông tin – Truyền thông đề nghị xử lý các thông tin sai sự thật. Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng có văn bản gửi chính thức gửi các cơ quan báo chí để thông tin chính xác, khách quan về vụ việc trên. Ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết “Tập thể thường vụ thấy những thông tin như vậy là bịa đặt, vu khống. Hiện công an vào cuộc điều tra, làm rõ để bảo vệ uy tín cho Bí thư”.

Cả con trai Bí thư Thanh Hóa là ông Trịnh Linh cũng lên tiếng bảo vệ bố mình “Tôi là người trong gia đình, tôi hiểu rõ bố tôi nhất, làm gì có chuyện đó”.

Việc chăm lo cho dân bằng cả tâm huyết và việc chứng minh mình không có bồ nhí, việc nào sẽ “bảo vệ uy tín cho Bí thư” tốt hơn?

Không hiểu sao tôi cứ tưởng tượng về một viễn cảnh. Đó là khi thông tin về lạm thu được đăng trên báo chí, bí thư Trịnh Văn Chiến đến thăm hỏi những người dân. Ông huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để làm sáng tỏ vấn đề. Thay mặt Đảng ông có thể xin lỗi và cam kết sẽ chăm sóc cuộc sống của những người nghèo đói và yếm thế một các chu đáo hơn. Những người dân được đền bù và những sai phạm bị xử lý.

Rồi ngày hôm nay, khi tin đồn ông có bồ nhí lan tỏa thì chính những người dân khốn khổ ấy sẽ nói với cả xã hội rằng không Bí thư của chúng tôi là người tốt. Ông ấy không thể làm những việc “bố láo” như vậy được.

Khi những người dân gần ông nhất tin tưởng ông đến vậy, chắc hẳn công luận cũng sẽ dành cho ông nhiều thiện cảm hơn.

Nhưng viễn cảnh đó không xảy ra.

Người dân đã phải tự mình vật lộn với những o ép trong cuộc sống.

Và giờ đây ông Bí thư Trịnh Văn Chiến phải huy động mọi công cụ để bảo vệ uy tín của mình, cho dù đó chỉ là một nguồn tin nặc danh từ những trang mạng ngoài lề.
---------------------
Theo Dân Việt


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét