Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

T.C BÌNH bị bà HILLary Clinton MẮNG THẲNG THỪNG

TRUNG QUỐC NỔI NÓNG !

Trung Quốc đã phản ứng sau khi bà Hillary Clinton chỉ trích việc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì một hội nghị về quyền phụ nữ tại LHQ là hành động “không biết xấu hổ”.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Tối 27/9 (giờ địa phương), Hội nghị Lãnh đạo toàn cầu về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ đã được tổ chức do Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Moon và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chủ trì.
Theo trang Phượng Hoàng (Trung Quốc), ứng cử viên Tổng thống Mỹ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã chỉ trích việc ông Tập tham gia chủ trì một hội nghị của LHQ về vấn đề quyền phụ nữ là “không biết xấu hổ”.
Những lời phê bình trên được bà Hillary đăng tải trên tài khoản Twitter của mình, với lý do được bà nêu ra là vấn đề phụ nữ ở Trung Quốc còn tồn tại nhiều tiêu cực và một số nhà hoạt động đã bị bắt giữ.

Thời báo Hoàn Cầu đăng bài xã luận chỉ trích bà Hillary kèm hình ảnh dòng trạng thái của bà trên Twitter.
Thời báo Hoàn Cầu đăng bài xã luận chỉ trích bà Hillary kèm hình ảnh dòng trạng thái của bà trên Twitter.
Ngay sau những tuyên bố của cựu Ngoại trưởng Mỹ, đại diện Trung Quốc đã phản ứng trong một cuộc họp báo rằng “chỉ có người dân, đặc biệt là phụ nữ Trung Quốc, mới có quyền lên tiếng đánh giá về sự nghiệp phụ nữ của Trung Quốc”.
Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế Bộ ngoại giao Trung Quốc Lý Quân Hoa tuyên bố: “Chúng tôi nhận thấy một số cá nhân, tập thể phát biểu quan điểm đối với sự nghiệp phụ nữ của Trung Quốc.
Một số ý kiến ‘ăn không nói có’, trong khi một số khác không hiểu rõ về những tiến bộ đạt được trong lĩnh vực này ở Trung Quốc.
Ví dụ, [bà Hillary Clinton] vừa đề cập tới một số nhà hoạt động thúc đẩy nữ quyền bị nhà chức trách câu lưu.
Theo tôi được biết, những người này bị tạm giữ không phải vì thúc đẩy quyền phụ nữ, mà do hành động của họ vi phạm pháp luật Trung Quốc.”
Trung Quốc ngay lập tức "phản pháo" bà Hillary Clinton trong một cuộc họp báo. Ảnh: Nam Đô.
Trung Quốc ngay lập tức “phản pháo” bà Hillary Clinton trong một cuộc họp báo. 
Trong bài xã luận đăng trên Thời báo Hoàn Cầu (Trung Quốc) sáng nay (28/9), tờ này gay gắt gọi những lời phê bình của bà Hillary là “thô lỗ, vô cùng thất lễ”.
Thậm chí, Hoàn Cầu còn “lôi” cả ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump vào cuộc khi chỉ trích Hillary Clinton “từ bỏ tác phong đáng quý của một cựu Ngoại trưởng” để “học theo phong cách đao to búa lớn” của tỷ phú Trump.
Tại hội nghị trên, ông Tập tuyên bố Trung Quốc sẽ hỗ trợ thiết lập 100 dự án liên quan tới sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em, đầu tư tài chính cho hơn 100 dự án khác để đưa các bé gái nghèo tới trường và đào tạo phụ nữ ở các nước đang phát triển.
(Theo Trí Thức Trẻ)

2 nhận xét:

  1. Họ TẬP bên tầu chắc chắn căm lắm đây ! Càng căm hắn càng cố tranh thủ thời gian ít ỏi còn tại nhiệm của ông Ô để lấn lướt làm càn . Đây là cơ hội cho TC vươn lên hy vọng ngang hoặc vượt Mỹ làm sen đầm quốc tế. Sau bầu cử TT Mỹ năm tới, dù Dân Chủ hay Cộng Hòa họ Tập sẽ khó mà "có cửa " . Sứ mệnh lịch sử lại 1 lần nữa giao cho dân tộc Việt làm cái chìa khóa cho đôi bên tranh giành . Không tỉnh, mê muội , mất cảnh giác sẽ lãnh đủ !

    Trả lờiXóa
  2. Trâu bò đánh nhau, ruồi muỗi chết!
    Em thấy bây giờ ngoại giao tòan cầu bên ngoài tòan nói hay, nhưng làm thì cực dở! Cứ tranh dành nhau ngôi thứ, bá chủ này nọ...
    Em chán quá...đành ngồi làm thơ cho nó khây khỏa anh ạ!

    Trả lờiXóa