Thứ Sáu, 25 tháng 7, 2014

Đông chí Fidel Castro cho rằng: “Nga và Trung Quốc cần dẫn dắt trật tự thế giới mới”

BizLIVE - Nga và Trung Quốc cần đi đầu trong thế giới mới, để đảm bảo sự sống còn của nhân loại, cựu lãnh đạo Cuba Fidel Castro tuyên bố trong bài viết được công bố hôm thứ Ba trên báo "Granma" của Cuba, tin từ đài Tiếng nói nước Nga.

 
"Nga và Trung Quốc cần dẫn đầu thế giới mới này đảm bảo sự tồn tại của nhân loại, nếu trước đó chủ nghĩa đế quốc không gây ra cuộc chiến tranh hủy diệt tội lỗi", ông Fidel Castro viết trong bài báo.
Theo ông Castro, Nga và Trung Quốc có nhiều đóng góp cho khoa học, công nghệ và phát triển kinh tế của các quốc gia Nam Mỹ và Caribe.
Hôm thứ Tư trong chuyến thăm Cuba, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc gặp với ông Fidel Castro.
Cuộc gặp diễn ra ngay sau chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Cuba, nhà lãnh đạo Nga cũng đã hội kiến nhà lãnh đạo cách mạng Cuba.
Trong bài viết của mình, ông Fidel Castro gọi cả hai chuyến thăm là sự kiện "lịch sử."
Chuyến thăm của ông Putin và Tập Cận Bình đến Mỹ Latinh tăng cường quan hệ của Nga và Trung Quốc với khu vực này.
Các ông Putin và Tập Cận Bình đã tham dự hội nghị thượng đỉnh BRICS tại Brazil.
Hội nghị thượng đỉnh này kêu gọi các thành viên tìm cách giảm ảnh hưởng của Mỹ và EU trên trường quốc tế.

1 nhận xét:

  1. Phidel Castro xứng đáng là lãnh tụ anh minh của phong trào cộng sản thế giới. Cầu mong ông cải lão hoàn đồng để cùng với Nga, Trung Quốc, Việt Nam và Triều Tiên (nếu Triều Tiên không phá thối) tạo thành một liên minh cộng sản, trấn giữ cả đông lẫn Tây bán cầu, từ đó như vết dầu loang đưa chủ nghĩa cộng sản đến thắng lợi trên toàn thế giới.

    Trả lờiXóa