Thứ Sáu, 24 tháng 7, 2015

Cuối cùng Phùng đại tướng vưỡn sống !


Ngày mai (25.7), đại tướng 
Phùng Quang Thanh về Việt Nam 

(TNO) 

Theo nguồn tin của Thanh Niên Online, lúc 6 giờ 56 ngày mai (25.7), đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng sẽ về đến Việt Nam.

Ngày mai (25.7), đại tướng Phùng Quang Thanh về Việt Nam - ảnh 1Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng (trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter trong lễ duyệt đội danh dự nhân dịp ông  Ashton Carter   thăm chính thức Việt Nam vào tháng 6.2015 - Ảnh: Trường Sơn

Cũng theo nguồn tin của chúng tôi, chuyến bay của Vietnam Airlines (số hiệu VN-18) chở đại tướng Phùng Quang Thanh cất cánh từ Sân bay Charles de Gaulle (Pháp) và về thẳng Sân bay Nội Bài (Hà Nội).
“Sức khỏe của tướng Thanh tốt và ổn định sau giai đoạn điều trị tại một bệnh viện ở Pháp”, nguồn tin của Thanh Niên Online cho biết thêm.
Trước đó, theo thông tin từ Ban bảo vệ sức khỏe T.Ư, đại tướng Phùng Quang Thanh sang Pháp chữa bệnh. Giáo sự Phạm Gia Khải, thành viên Ban bảo vệ sức khỏe T.Ư, cho biết tướng Thanh sang Pháp chữa bệnh trong khoảng 2 tuần.
Ông Khải nói: "Hồi kháng chiến, anh Thanh có bị dập phổi, gần đây kiểm tra sức khoẻ thì thấy một phần phổi có hiện tượng xơ hoá. Các bác sĩ đã kiểm tra kỹ, soi chiếu, sinh thiết nhưng không thấy vấn đề gì. Vì thế chuyển sang Pháp kiểm tra kỹ hơn xem có phải ung thư không”.
Liên quan đến tình hình sức khỏe của tướng Thanh, trả lời Thanh Niên Online qua email chiều 20.7 về việc đăng tải các thông tin liên quan đến tình hình sức khỏe của Bộ trưởng Quốc phòng, đại tướng Phùng Quang Thanh, bà Christiane Oelrich, Trưởng văn phòng Hãng DPA tại Bangkok (Thái Lan) phụ trách khu vực Đông Nam Á cho biết DPA vừa phát một bản tin thay thế, dẫn lời Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, trung tướng Võ Văn Tuấn về vấn đề này.
Bà Oelrich cho biết trong bản tin của DPA, trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã phủ nhận tường thuật về sức khỏe của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh mà hãng này phát đi trước đó. Cụ thể, trung tướng Võ Văn Tuấn được DPA dẫn lời nói rằng sức khỏe của Đại tướng Phùng Quang Thanh hiện "ổn định" sau ca phẫu thuật ở bệnh viện Georges Pompidou tại Paris (Pháp). “Tôi đã nói chuyện với ông ấy (Bộ trưởng Phùng Quang Thanh - NV) hôm qua. Ông ấy sẽ trở về Việt Nam vào cuối tháng này”, DPA dẫn lời trung tướng Tuấn.
Ngày 20.7, theo trung tướng Võ Văn Tuấn, sau ca phẫu thuật phổi vào khoảng ngày 22.6, sức khỏe Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đang tiến triển rất tốt. Đáng lẽ, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh có thể về nước cách đây 2 tuần. Nhưng bệnh viện có khuyến cáo, phải chờ đủ một tháng sau ca phẫu thuật mới có thể đi lại bằng máy bay, ở điều kiện áp suất cao nên lịch về Việt Nam phải lùi lại. Cũng theo kế hoạch, cuối tháng 7 này, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh sẽ về nước.
Trung tướng Võ Văn Tuấn cũng cho rằng, trong thời gian gần đây dư luận có nhiều thông tin đồn đoán, suy diễn liên quan đến vấn đề sức khỏe của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đại tướng Phùng Quang Thanh. Đó là thông tin thất thiệt, không chính thống gây nhiễu động tình hình.
Xuân Toàn

 --------------------------------------------------------------
Mõ xin hát câu Chèo theo bút pháp Bút Tre như sau để chú thích cho bức anh bên :Hoan hô Đại tướng Phùng Quang
Thanh đã khỏi bệnh nghênh ngang trước hàng
quân bồng súng rất sẵn sàng
liếc nhìn đích thị rõ ràng Quang Thanh !  

7 nhận xét:

 1. Tin thì của các báo (TNOn, DPA); lời thì của GS Phạm Gia Khải, Tr.tướng V.V.Tuấn; ảnh thì "duyệt binh" chứ không phải nằm viện ! Tóm lại là "diễn" hay PQT bị ' khiếm ngôn' không nói được nữa ?

  Trả lờiXóa
 2. Số phận Phùng đại tướng ra sao xem hồi sau sẽ rõ..

  Trả lờiXóa
 3. Cho tới giờ này tôi vẫn không tin là PQT còn sống trở về?. Có khó gì cái ảnh chụp ông ấy xuống máy bay hay vào xe hơi?, nhưng lại chụp cái xe đưa đón ông ấy, đường bay của ông ấy....còn con người bằng xương bằng thịt thì chỉ nghe phát ngôn từ báo trí?

  Trả lờiXóa
 4. Con người ông ta còn sống...nhưng con đường chính trị của ông ta thì sao ta?

  Trả lờiXóa
 5. Chưa tới hồi kết đâu , thưa các cụ !

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Ngọc Hùng11:54 26 tháng 7, 2015

  Hiện tượng là: Đại tướng PQT về không ai đón, trong khi đại tướng TĐQ thì hiện diện khắp nơi (thấy trên TV).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân mạng thống kê được hơn chục lý do nghi ngờ đây là cuộc đón tiếp được dàn dựng bởi 1 Nghệ sĩ hóa trang ...dởm ! Rất yếu kém về tay nghề !

   Xóa